Thứ Năm, 13 tháng 1, 2011

Vào bếp cùng Kim Gollinger : Thịt cốc lết hầm Smothered Pork Chops

One of the very nicest things about life is the way we must regularly stop whatever it is we are doing and devote our attention to eating.  ~Luciano Pavarotti and William Wright, Pavarotti, My Own Story 

Nguyên liu:

3 or  4 miếng sườn cốc lết
  2 muỗng ăn cơm bột mì
1 muỗng cà phê bột mì tinh
  500 ml nước cốt gà
  150 gr smoked sausage, cắt lát
  100 gr nấm rơm cắt lát 

     gia vi: 
 
  1/4 muỗng cà phê muối
  1/8 muỗng cà phê tiêu
  1/8 muỗng cà phê bột hành(onion powder)
  1/8 muỗng cà phê bột tỏi (garlic powder)
  1/4 muỗng cà phê italian seasoning
  1/8 muỗng ớt bột
  1/4 muỗng cà phê paprika
  1/8 muỗng cà phê thyme ( c x hương)
  1/2 củ hành tây cắt lát
  3 củ tỏi tươi băm nhỏ
  2 lá thơm and 3 muỗng ăn cơm dầu.

   Cách chế biến;

Món này ăn với cơm và rau xào hoặc đậu trắng hầm
Ướp sườn với muối, tiêu, để như vậy 5 or 10 phút ( ướp đều 2 mặt của sườn)
   Trong 1 chảo cho dầu ăn, vặn lửa lớn, đợi cho dầu nóng. Bỏ sườn cốc lết vào chiên vàng 2 mặt ( mỗi mặt chiên about 2 đến 3 phút) , cho sườn ra dĩa, để qua 1 bên.
   Cũng trong chảo chiên sườn đó, hạ lửa nhỏ ( medium-low)  cho bột mì vào, đảo cho đều tay, cho đến khi bột mì chuyển thành màu nâu vàng đậm.
   Khi bột mì chuyển màu nâu đậm, thì cho tiếp hành tây cắt lát, tỏi bằm, lá thơm, tất cả phần gia vi ( ngoại trừ muối và tiêu) , nuớc cốt gà, nấm rơm, xào đều tay, cho đến khi bột mì tan với nước cốt gà, vặn lửa lớn. Cho tiếp sườn cốc lết đã chiên vào hỗn hợp trên, đậy nắp cho đến khi hỗn hợp sôi thì để lửa nhỏ và hầm 30 phút hoặc cho đến khi sườn mềm.
Cho tiếp smoked sausage cắt lát vào, vặn lữa medium-low, để trên bếp và hầm thêm 15 đến 20 phút nữa, không đậy nắp lủc này.
Khi hỗn hợp nước cốt gà cạn 1/2 thì nêm nếm lại xem vừa miệng hay không. Trong 1 chén nhỏ cho 1 ít bột mì tinh và 1 ít nước, rồi cho vào hỗn hợp đang nấu, quậy đều tay, đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Món này ăn với cơm và rau xào hoặc đậu trắng hầm.

Ghi chú:  Nếu không có nuớc cốt gà thì có thể thay bằng nước và nêm lại bằng muối,...... cho vừa miệng.

  chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào: