One of the very nicest things about life is the way we must regularly stop whatever it is we are doing and devote our attention to eating. ~Luciano Pavarotti and William Wright, Pavarotti, My Own Story
Hi everyone!
Tết đến rồi, chắc các bạn sẽ có rất nhiều món ăn ngon trong gia đình của mình như thịt kho trứng, bánh chưng, chả lụa,........Nhưng nhiều khi ăn hoài các món đó cũng ngán vì thế các bạn có thể nấu cho gia đình của mình những món như hủ tiếu, bún bò,......trong dịp tết để thay đổi khẩu vị.
Hôm nay mình giới thiệu đến các bạn món Hủ Tiếu Thập Cẩm hy vọng các bạn có thể trổ tài cho gia đình của mình trong dịp Tết.
Các bạn có thể mua sẵn các nguyên liệu, rửa và làm sạch rồi để vào ngăn đá. Tối hôm trước ngày sử dụng thì bỏ xuống tủ lạnh, ngày hôm sau có thể nấu and vẫn ngon như thường.
Ăn kèm với ớt và chanh . . . |
Nguyên Liệu:
1 bộ xương gà hay 1/2 kg xương heo hầm với nước cho ngập mặt xương , with 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1/2 muỗng caphê muối trong nồi crock pot ngày hôm trước. Xong lọc nước và xương để riêng vào tủ lạnh để ngày hôm sau sử dụng, bỏ hành tây and cà rốt đi, trước khi sử dụng thì bỏ lớp mỡ cô đặc trên nước lèo đi.
100 gr thịt xá xíu
vài trái trứng cút hay 2 trái trứng gà luộc bóc vỏ, cắt làm 4
1 củ cải mặn, cắt lát, xả nước nóng vài lần cho bớt mặn.
200 gr thịt nạc dăm, bằm nhuyễn trộn với 1 trái trứng gà, 1 củ hành tím băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, tiêu, muối , đường,.... cho vừa miệng, rồi cho vào nồi nước lèo cho chín trước khi ăn 15 mins.
Tôm luộc với 1 ít nước và muối, lột vỏ, chừa đuôi. Có thể luộc thêm mực riêng và cho vào thêm, tất cả để ra dĩa.
1 bộ xương gà hay 1/2 kg xương heo hầm với nước cho ngập mặt xương , with 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1/2 muỗng caphê muối trong nồi crock pot ngày hôm trước. Xong lọc nước và xương để riêng vào tủ lạnh để ngày hôm sau sử dụng, bỏ hành tây and cà rốt đi, trước khi sử dụng thì bỏ lớp mỡ cô đặc trên nước lèo đi.
100 gr thịt xá xíu
vài trái trứng cút hay 2 trái trứng gà luộc bóc vỏ, cắt làm 4
1 củ cải mặn, cắt lát, xả nước nóng vài lần cho bớt mặn.
200 gr thịt nạc dăm, bằm nhuyễn trộn với 1 trái trứng gà, 1 củ hành tím băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, tiêu, muối , đường,.... cho vừa miệng, rồi cho vào nồi nước lèo cho chín trước khi ăn 15 mins.
Tôm luộc với 1 ít nước và muối, lột vỏ, chừa đuôi. Có thể luộc thêm mực riêng và cho vào thêm, tất cả để ra dĩa.
Ai nuốn ăn gan heo thì luộc thêm.
Hành tím phi vàng; hành lá, ngò và cần tây cắt nhỏ; ớt bằm, chanh, giá, tiêu.
Hủ tiếu khô hoặc bánh phở tươi cọng nhỏ, luộc chín.
Hành tím phi vàng; hành lá, ngò và cần tây cắt nhỏ; ớt bằm, chanh, giá, tiêu.
Hủ tiếu khô hoặc bánh phở tươi cọng nhỏ, luộc chín.
Cách chế biến:
Nước lèo đã luộc ngày hôm trước và bỏ mỡ đi đem ra cho thêm tuỳ lượng nước mình sử dụng, cho thêm củ cải mặn đả xả nước vào hầm mềm. Nêm lại bằng muối hoặc nước mắm, đường,........cho vừa miệng. Trong khi hầm nước lèo thì đi làm những thứ ở phần cách chế biến.
Khi tất cả xong thì cho hủ tiếu, giá, thịt bằm, tôm, thịt xá xíu, hành, ngò,.............rồi chế nước lèo và rắc hành phi và tiêu lên trên. Ăn kèm với ớt và chanh. Rồi mum....mum.
Khi tất cả xong thì cho hủ tiếu, giá, thịt bằm, tôm, thịt xá xíu, hành, ngò,.............rồi chế nước lèo và rắc hành phi và tiêu lên trên. Ăn kèm với ớt và chanh. Rồi mum....mum.
Chúc các bạn ngon miệng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét