Chủ Nhật, 23 tháng 1, 2011

Vào bếp cùng Kim Gollinger : Sweet and Spicy bacon wrapped shrimps

Hi everyone! 
Tôi cũng không biết món này xuất phát từ nước nào. Tôi biết được cách làm là do David dạy. Lần đầu tiên trong đời tôi được thưởng thức món ăn này, phải nói là rất ngon. Món ăn được kết hợp từ vị chua ngọt của thơm, vị cay xé lưỡi của ớt Mễ ( jalapeno ), vị fresh của tôm, and vị mặn của smoked bacon.

  Nguyên liệu

Khi ghim thì ghim luôn khóm, ớt và tôm


  1 bịch bacon ( thịt xông khói ) about 30 lát bacon
  1 hộp khóm or khóm tươi cắt lát
  1 lọ ớt cắt khoanh or cắt lát ngâm giấm
   tôm lớn about 30 con lột vỏ, bỏ đuôi.
  3 cây ghim dài ( loại ghim thịt nướng )
  1 muỗng ăn cơm bơ đun chảy và 1 muỗng ăn cơm worcestershire sauce trộn đều trong 1 tô nhỏ, để qua 1 bên
  ( Nói thêm về worcestershire sauce là 1 loại sauce bao gồm vinegar( giấm), molasses( nước màu), corn syrup, salt( muối), spices ( gia vị) , caramel color, tamarind( me),.......


 Cách chế biến


và để vào dĩa rồi mum mum

   Trải từng miếng bacon ra, bên trong cho 1 miếng khóm, 1 miếng ớt ngâm giấm và 1 con tôm. Rồi cuộn tròn bacon và xiên vào que ghim( như trong hình). Khi ghim thì ghim luôn khóm, ớt và tôm để khi nướng thì nguyên liệu ko bị rớt ra ngoài. Que ghim dài ghim được 9 or 10 miếng. Dùng brush quét hỗn hợp nước bơ lên thịt xông khói. Nướng bằng lửa than, nướng đến khi thịt có màu nâu đậm ( khi nướng thì thỉnh thoảng quét hỗn hợp nước bơ lên ). Khi thịt chín thì bỏ ghim ra và để vào dĩa rồi mum mum...

                        Chúc các bạn ăn ngon miệng

Không có nhận xét nào: