Thứ Tư, 5 tháng 10, 2011

Vào bếp cùng Kim Gollinger : Mực Xào Nghệ

Thành phần:
1/2 kg mực, làm sạch, cắt 2 hoặc 3 tuỳ theo mực lớn hay nhỏ.
   1/2 củ hành tây, cắt múi cau.
   30 gr xả và ớt bằm, 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê bột nghệ. 
   Gia vị gồm: đường, nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn.    
 
Cách chế biến:
   Trong 1 chảo cho dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi bằm, xả và ớt bằm vào xào cho thơm thì cho tiếp bột nghệ vào xào đến khi tất cả quyện vào nhau thì cho hành tây vào xào đến khi hơn chín thì cho tiếp mực vào xào, nêm nếm bằng gia vị cho vừa ăn. Nấu tiếp khoảng 5 hoặc 10 phút nữa thì tắt bếp và rắc tiêu lên trên mực, đảo lại lần nữa, món này ăn với cơm và rau xào.