Thành phần:
1/2 kg mực, làm sạch, cắt 2 hoặc 3 tuỳ theo mực lớn hay nhỏ.
1/2 củ hành tây, cắt múi cau.
30 gr xả và ớt bằm, 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê bột nghệ.
Gia vị gồm: đường, nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách chế biến:
1/2 củ hành tây, cắt múi cau.
30 gr xả và ớt bằm, 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê bột nghệ.
Gia vị gồm: đường, nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách chế biến:
Trong 1 chảo cho dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi bằm, xả và ớt bằm vào xào cho thơm thì cho tiếp bột nghệ vào xào đến khi tất cả quyện vào nhau thì cho hành tây vào xào đến khi hơn chín thì cho tiếp mực vào xào, nêm nếm bằng gia vị cho vừa ăn. Nấu tiếp khoảng 5 hoặc 10 phút nữa thì tắt bếp và rắc tiêu lên trên mực, đảo lại lần nữa, món này ăn với cơm và rau xào.
1 nhận xét:
Bài viết rất hữu ích. Toàn những món ngon. Mọi người có thể tham khảo thêm những kiến thức ẩm thực hữu ích tại đây
Cách làm Dầu Điều
Đường Nho là gì?
Muối Diêm Là Gì?
Phổ Tai Là Gì?
Cách Làm Chao Tại Nhà?
Tác Dụng Của Gạo Lứt
Những Tác Hại Của Gạo Lứt Nếu Dùng Không Đúng Cách
Ăn gạo Lứt có mập không
Đăng nhận xét