Thứ Hai, 26 tháng 12, 2011

Vào bếp cùng Kim Gollinger : Bì Cuốn Thập Cẩm


Thành phần cho bì:
  
    5 miếng đậu hủ mỏng chiên vàng, xắt sợi.
    1 củ khoai tây thái sợi chiên vàng đẩ ráo dầu.
    1 củ khoai lang thái sợi chiên vàng để ráo dầu.
    1/2 gói bún tàu, 1 cây tỏi tây,thính ( càng nhiều thính thì càng ngon ) ,
    Gia vị:  bột nêm nấm, tiêu, muối.
 
         Cách chế biến:

   Tỏi tây cắt nhỏ, xào sơ với 1 ít dầu ăn làm giống như mỡ hành, để qua 1 bên.
   Bún tàu ngâm nước ấm, 15 phút hoặc 30 phút ( ngâm với nước ấm cho vừa mềm, nhưng cũng ko mềm nhũng) để ráo nước, cắt khúc bằng 1/2 lóng tay.
   Trong 1 tô lớn cho bún tàu, đậu hủ chiên, khoai tây chiên, khoai lang chiên, thính, tỏi tây, bột nêm nấm, tiêu, muối vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn,  để qua 1 bên.

  Thành phần cho gỏi cuốn gồm: Bánh tráng, rau xà lách, rau thơm, lạp xưởng chiên cắt lát mỏng, thịt nạc dăm ướp với tiêu, nước tương, dầu hào, đường, chiên chín thái sợi.   
Món này ăn với nước mắm  ớt chua ngọt.