Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2012

Vào bếp cùng Kim Gollinger : TÔM RANG


One of the very nicest things about life is the way we must regularly stop whatever it is we are doing and devote our attention to eating.  ~Luciano Pavarotti and William Wright, Pavarotti, My Own Story.

Thành Phần:

     200 or 300  gr tôm cắt chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch, để ráo.
     1/4 củ hành tây cắt sợi, 1 củ tỏi bằm nhỏ, 1/4 muổng cafe ớt khô.
     Trong 1 chén nhỏ cho 2 muổng nước mắm và đường nêm cho vừa mặn vừa ngọt, để qua 1 bên. 
     Dầu, tiêu. 
     Cà chua, rau xà lách để trang trí.
    
         Cách Chế Biến:
  
 Trong 1 chảo, cho dầu ăn để chảo thật nóng. Cho hành tây vào xào đều tay,đến khi mềm thì cho tiếp tỏi bằm chờ cho tỏi thơm thì cho tiếp tôm vào xào trên lửa lớn, khi tôm gần chín thì cho ớt khô và nước mắm đường vào tôm, vặn lửa trung bình lớn cho đến khi nước mắm và đường đặc kẹo vào tôm ( xào đều tay ) thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Rắc tiêu, tắt bếp.