Thứ Hai, 16 tháng 1, 2012

Vào bếp cùng Kim Gollinger : Súp măng tây + cua

Eating is not merely a material pleasure. Eating well gives a spectacular joy to life and contributes immensely to goodwill and happy companionship. It is of great importance to the morale. (Elsa Schiaparelli)


Thành Phần:
   1 lít nước dùng gà ( hoặc có thể mua 1 bộ xương gà về luộc, lấy nước lọc bỏ xương rồi nêm nếm bằng muối, đường và hạt nêm gà ) cho vừa miệng.
   1 hộp măng tây xanh hoặc trắng, bỏ nước, để ráo.
   1 trái bắp Mỹ đã luộc chín, tách hột để qua 1 bên.
   1 quả trứng
   1 con cua, luộc chín gỡ thịt để qua 1 bên or có thể đổi bằng thit gà  xé sợi.
   Hành lá, ngò cắt nhỏ
   Tiêu, Bột Bắp or Bột Năng.
          
         Cách Chế Biến:

  Cho nước dùng vào nồi, đun sôi nhẹ, cho tiếp bắp, măng tây xanh hoặc trắng, thịt cua hoặc thịt gà vào nồi cho sôi khoảng 5 đến 10 phút. Khi nước súp sôi thì cho tiếp trứng đã khuấy đều trong chén vào nồi súp ( tay phải thì quậy nhẹ nồi súp vòng tròn bằng muỗng hoặc đũa, còn tay trái thì đổ chén trứng đã khuấy  từ từ vào nồi ).
Chờ nước súp sôi thì trong 1 chén khác cho tiếp bột năng or bột bắp với nước lạnh rồi đổ từ từ từng muỗng vào nồi súp đến khi độ đặc như mình muốn thì vặn lửa trung bình và nhỏ khoảng 5 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Cho tiếp hành, ngò và tiêu vào nồi súp và tắt bếp.

Không có nhận xét nào: