Thứ Hai, 19 tháng 9, 2011

Vào bếp cùng Kim Gollinger : Canh Cá Mặn

Thành phần:
  

150 gr khô cá trích, rửa sạch, để ráo,
   100 gr nấm rơm, rửa sạch, cắt đôi,
   2 trái khổ qua nhỏ, cắt đôi bỏ ruột, thái lát vừa ăn,
   1 trái cà tím lớn, thái khoanh vừa ăn,
   1 bìa đậu hủ trắng,
   150 gr thịt ba rọi cắt mỏng vừa ăn,
    Hành lá, ớt, 1 lít nước, gia vị gồm nước mắm, bột nêm, đường, dầu ăn .
        
 Cách chế biến:
 
Trong 1 nồi cho 1 ít dầu, cho cá mặn vào chiên sơ 2 mặt.
  Xong cho 1 lít nước vào hầm đến khi thịt cá và xương chín rục. Đem lọc qua rây, giữ phần nước cá mặn và bỏ phần xương đi.
  Hâm lại nước cá mặn hơi sôi thì cho thị ba rọi,  vào hầm vừa chín , nêm nếm cho vừa ăn thì cho tiếp khổ qua, nấm rơm, cà tím vào, khi các thành phần vừa chín thì cho tiếp đậu hủ, hành lá và ớt vào nấu tiếp khoảng 5 phút. Tắt bếp. Món này dùng với cơm.

Không có nhận xét nào: